An nhiên tự tại

Hồi năm thứ 2 hay năm thứ 3 gì đó, cả lớp đang học thì bị “lùa” lên tầng 8 nhà E để xem nhã nhạc cung đình. Đến bây giờ mình vẫn thấy tiếc cho những ai trốn không xem. Cũng không nhớ là hôm đó có GS Trần Văn Khê không. Nhưng từ hồi biết ông đến bây giờ, mình luôn có sự liên tưởng qua lại giữa GS Trần Văn Khê và nhã nhạc cung đình Huế.

GS Trần Văn Khê sau lễ trao giải văn hoá Phan Châu Trinh. Hà Nội, sáng 24/3/2012.
GS Trần Văn Khê sau lễ trao giải văn hoá Phan Châu Trinh. Hà Nội, sáng 24/3/2012.

Cơ hội đến khi “người lớn” đã ra ngoài sân hết, chỉ còn mỗi giáo sư ngồi trong hội trường trả lời phỏng vấn của mấy bạn trẻ. Nhưng các bạn này hỏi dai quá mà giáo sư lại quá nhiệt tình. Thế là phải nhờ bạn Loan béo ra “dẹp”, và nhờ bạn Dương Xuân Quang chỉnh lại cái màn chiếu đằng sau. Ngoài ra, không thể không kể tới hai bạn Thất Học và Phạm Kiên đã thay mình hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trong buổi sáng cùng ngày. Bức ảnh trên có được là vì thế.

Người đăng: Lựợm

Lựợm là một cử nhân ngôn ngữ học thích chụp ảnh tư liệu và biết làm web. Anh kiếm sống chủ yếu bằng nghề chụp ảnh ở Hà Nội.

1 bình luận

  1. Nhờ trang của GS mà mình dò ra trang này. Định bụng sẽ đọc thật nhiều. Nhưng cũng bao nhiêu đây chữ như là trang đã dẫn. hix, hóa ra đây là trang chuyên về ảnh.
    Ôi chao, một trang ART đầu tiên chuyên về ảnh mà ta để lại comment.
    Sẽ còn quay lại…
    d.l.h

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.