Cơ quan Đảng sẽ bỏ M$ Office

Hơn 20.000 máy tính trong các cơ quan Đảng cả nước sẽ chuyển sang phần mềm văn phòng nguồn mở OpenOffice thay cho phần mềm Microsoft Office hiện tại.

Ông Vũ Duy Lợi, Giám đốc Trung tâm Tin học, Văn phòng Trung ương Đảng cho biết việc chuyển đổi sang ứng dụng phần mềm OpenOffice sẽ bắt đầu từ năm 2008. Dự kiến trong năm 2008, hơn 20.000 máy tính trong cơ quan Đảng trên cả nước sẽ chuyển sang dùng bộ phần mềm văn phòng nguồn mở này.

Việc chuyển đổi sang OpenOffice sẽ được đưa thành nhiệm vụ cụ thể trong Đề án tin học hóa hoạt động các cơ quan Đảng giai đoạn 2006-2010.

Tiết kiệm chi phí chỉ là một phần trong quyết định chuyển đổi. “Mục tiêu chính của việc chuyển đổi từ phần mềm Microsoft Office sang dùng OpenOffice là nhằm năng cao năng lực của giới công nghệ thông tin Việt Nam. Bởi việc dùng những sản phẩm nguồn mở như OpenOffice và tiếp tới có thể sẽ là các sản phẩm hệ điều hành nguồn mở cùng với các ứng dụng khác sẽ tạo ra thị trường mới cho các doanh CNTT Việt Nam”, ông Lợi nói.

Nguồn: Tuổi trẻ Online

Thế mới gọi là “đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của dân tộc” 😆

Hi vọng là đề án này sẽ có những giải pháp cụ thể, thiết thực và hiệu quả để anh em, đồng chí và bè bạn 5 châu được nhờ :mrgreen:


Chuyên mục:

Một bình luận

  1. Ảnh đại diện pclouds
    pclouds

    Tới giữa 2009 xuất hiện đề án chuyển ngược về MS Office.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.