“Cho 5 đứa con về với má”

Tin vui dồn dập tìm đến với anh em 12E trong những ngày cuối năm 2009, đầu năm 2010: Lớp trưởng Hà Văn Sủng chuẩn bị lấy vợ và Tiến Anh cũng đã đăng kí kết hôn. Nhưng trong niềm vui cũng đã thấp thoáng hình bóng của những mối lo.

Theo kế hoạch, hai nhà Hà Vụ – Tiến Tư sẽ phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu dâu mới của 12E tại Hà Nội, tối 03/01/2010. Nhưng đến phút chót thì Hà Sủng cáo lỗi vì quá bận. Trong khi đó, phía khách mời cũng thiếu vắng một số nhân vật: Báu bửa đang ở trong miền Nam, Thành luộc đã ra Hà Nội nhưng quá say không đến được, Hoàng béo thì bận chuyển nhà… Song không vì thế mà buổi họp báo kém đi phần hào hứng.

Dễ dàng hé mở cánh cửa kho báu, nhưng thử thách cũng đã xuất hiện.

“Này này, ăn đi, nói ít thôi” và “Cho 5 đứa con về với má” là những thông điệp nhẹ nhàng mà Tiến Anh nhận được từ người vợ chuẩn bị cưới.

Trong một căn phòng ấm áp của một quán cà phê cạnh hồ Xã Đàn, buổi họp báo đã diễn ra sôi nổi với sự có mặt của vợ chồng Tiến Anh, nhà Long Nguyệt, Tính già, Thuận toe (cùng người yêu năm ngoái), và đặc biệt là bạn AKD. “đặc biệt” là bởi năm ngoái cả huyện Lý Nhân đều chứng kiến Tiến Anh và AKD thể hiện một mối quan hệ khá thân mật, hay như AKD nói là “cặp với nhau”. Thậm chí, cũng tại buổi họp báo này, Tiến Anh đã không dưới một lần bày tỏ sự nuối tiếc: Nếu ngày đó chỉ cần cố thêm một chút là bây giờ có khi đã nên chuyện.

Quay trở lại cuộc họp báo. Nếu như vợ Hà sủng là em họ Tiến Anh thì vợ Tiến Anh lại là em họ Hoàng béo. Chỉ khác là cô em họ của Hoàng béo bằng tuổi Tiến Anh và ngoại hình cũng khá hơn rất nhiều so với những lời miêu tả của thiên hạ. Có thể nói, Tiến Anh đã tìm được một hậu phương khá vững vàng về phương diện kinh tế. Đáng nể hơn khi, để làm được điều đó, anh bạn này chỉ mất có 3 tháng kể từ ngày được Hoàng béo giới thiệu.

Dễ dàng hé mở cánh cửa kho báu, những ánh hào quang đã xuất hiện nhưng liền sau đấy là những thử thách đang dần hiện nguyên hình. Bởi vậy, điều quan trọng mà Tiến Anh phải thực hiện càng sớm càng tốt là làm chủ được kho báu. Và một trong những bí quyết là xác định được cái “ngưỡng” của hành động. Trong khi đó, chỉ còn đúng 1 tuần nữa là đến ngày cưới (10/01/2010).

Cũng tại buổi họp báo, một số tin đồn khác cũng được chia sẻ: Nam Quyết cũng sẽ cưới vào ngày 10/01/2010, Anh Trực ra Tết sẽ cưới. Đặc biệt là Thành luộc cũng đang rục rịch chuẩn bị lấy vợ. Còn đám cưới của lớp trưởng Hà Văn Sủng sẽ được tổ chức vào ngày 24/01/2010.

By Lựợm

Lựợm là một cử nhân ngôn ngữ học thích chụp ảnh tư liệu và biết làm web. Anh kiếm sống chủ yếu bằng nghề chụp ảnh ở Hà Nội.

3 comments

  1. Mình đã cung cấp link cho các bạn mình đang giữ liên lạc :).
    Phải nói là mình nể vợ bạn Tiến một phần thì nể bản thân bạn í rất nhiều phần 😀

  2. Đang đổi giao diện, chắc sắp lên LongtExpress rồi anh nhở :))
    Có khi anh cho một cái như Quick Comment hay ShoutBox gì đấy ở SideBar ý, chứ có vẻ hơi thiếu chỗ phát biểu cảm tưởng cho anh em qua lại 😛
    Thích mấy cái Block Quote như ở trên kia thế, trông như trên BBC ý. Báo điện tử trình bày thế này trông đỡ nhàm, dễ đọc 😡

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.